Sponcered

Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Beginner
Sasuke
Sasuke

Xin chào. Tôi là Sasuke, một người Nhật sống tại Việt Nam.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, tôi nghĩ rằng bạn đang trong quá trình học tiếng Nhật hoặc quan tâm đến tiếng Nhật, muốn biết lợi ích của việc học một thứ ngôn ngữ mới này như thế nào.

Lần này, tôi muốn chia sẻ những lợi thế mà bạn sẽ nhận được khi học tiếng Nhật.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp mọi người có động lực học tiếng Nhật hơn nữa.

Sponcered

Cơ hội về nghề nghiệp rộng mở

Tôi nghĩ rằng điều tốt nhất khi học tiếng Nhật là bạn có thể mở rộng được cơ hội lựa chọn công việc của bạn.

(Ví dụ)

Nếu bạn là môt Du học sinh, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm việc làm tại Nhật Bản hơn. Như bạn đã biết hoặc chưa biết, lương ở Nhật Bản cao hơn ở Việt Nam. Ngay cả đối với một công việc bán thời gian, mức lương tối thiểu ở Tokyo là 1,013 yên/ giờ. (tính ra tiền Việt Nam khoảng 200.000 VND/giờ). Tùy khu vực bạn làm tại Nhật thì mức lương này có thể thay đổi nhưng không đáng kể, vẫn cao hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Nếu bạn làm nhân viên chính thức tại công ty hoặc tổ chức nào đó ở Nhật Bản, bạn có thể nhận được ít nhất 200,000 yên/ tháng, với điều kiện tối thiểu: đã tốt nghiệp đại học (khoảng 40 triệu VND/ tháng). Mức lương mà tôi nhận được khi tôi mới tốt nghiệp Đại học khoảng 230.000 yên/ tháng. Tôi nghĩ đây là một mức lương đáng mơ ước đối với những sinh viên mới ra trường, hiếm có sinh viên nào ở Việt Nam có thể kiếm được nhiều như vậy ngay sau khi mới bắt đầu đi làm.

Ngay cả khi bạn không sang Nhật, nhiều Công ty Nhật Bản có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam họ luôn tìm những người đồng nghiệp phù hợp với Công ty của họ. Và hiển nhiên, biết tiếng Nhật tôi nghĩ là một lợi thế.

Nếu bạn có cơ hội làm việc ở những Công ty đó, mức lương của bạn thường cao hơn so với các công ty trong nước.

Ngoài ra, lợi thế khi làm việc tại công ty Nhật Bản là bạn không chỉ có lợi thể về mức lương mà bạn còn học được cả phong cách làm việc tinh tế. Kinh nghiệm mà tôi đã tiếp thu được tại một công ty Nhật Bản rất hữu ích cho công việc hiện tại của tôi. Trong một bài viết khác, tôi sẽ giới thiệu về cách làm việc chung của các công ty Nhật Bản.

Trên thực tế, nếu bạn có thể nói tiếng Nhật, bạn sẽ có cơ hội không chỉ làm việc cho công ty Nhật Bản, mà còn cho công ty Việt Nam, công ty Trung Quốc, công ty Đài Loan, v.v. Đó là bởi vì những năm gần đây Nhật Bản là bạn hàng thương mại, nhà đầu tư lớn của Việt Nam và các nước khác.

(Ví dụ)

Trong ngành công nghiệp ô tô, có rất nhiều công ty muốn trở thành nhà cung cấp của Toyota và Honda.

Trong ngành công nghệ thông tin, nhiều công ty Nhật Bản đang tìm kiếm các công ty có thể thuê ngoài để  mở rộng thị trường và phát triển ra nước ngoài.

Trong ngành bất động sản, các công ty địa phương đang tìm kiếm các đối tác phát triển bất động sản với các công ty Nhật Bản.

Như bạn thấy, có rất nhiều cơ hội việc làm bên ngoài các công ty Nhật Bản. Bản thân tôi đang phụ trách mảng về các công ty Nhật Bản tại một ngân hàng Việt Nam.

Sponcered

Nắm bắt thông tin, tin tức chuẩn

Chắc các bạn đã biết, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên Internet, nhưng tiếng Nhật đứng thứ tư trong danh sách đó. Bằng vốn hiểu biết tiếng Nhật đã có, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin trên Internet.

Ví dụ, bạn nghĩ đâu là cụm từ có lượng người tìm kiếm nhiều hơn “Người Nhật có nhu cầu học tiếng Việt” hay “Người Việt Nam muốn học tiếng Nhật”?

.. .. ??

Nhân đây, có thể nói rằng có 400,000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản và 20,000 người Nhật Bản sống ở Việt Nam.

Qua con số trên, các bạn đã biết rằng nhu cầu người Việt muốn học tiếng Nhật là rất cao.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm “ベトナム語 勉強” và “Học tiếng Nhật” trên Google, bạn sẽ tìm thấy khoảng 7 triệu trang, kết quả nó tương đương nhau.

Tôi đưa ra ví dụ trên để chứng minh cho các bạn biết rằng, dù nhu cầu người Nhật học tiếng Việt chỉ bằng 1/20 người Việt muốn học tiếng Nhật nhưng họ có rất nhiều thông tin hoặc tin tức xoay quanh 1 chủ đề.

Tôi nghĩ bạn có thể thấy rất nhiều thông tin trên Internet bằng ngôn ngữ tìm kiểm phổ biến đứng thứ tư trên thế giới này.

Nếu bạn có thể tìm kiếm bằng tiếng Nhật và thu thập thông tin, khả năng thu thập được nhiều thông tin khác nhau sẽ tăng lên so với việc chỉ thu thập thông tin bằng tiếng Việt, và độ chính xác sẽ cao hơn.

Sponcered

Khám phá và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Bạn có thể thưởng thức các bộ phim hoạt hình và truyện tranh nổi tiếng trong văn hóa Nhật Bản bằng tiếng Nhật.

Bên cạnh các bộ truyện tranh và phim hoạt hình nổi tiếng như DoraemonConan đã được dịch ra tiếng Việt, thì ở Nhật Bản có vô số anime và manga khác rất hấp dẫn và thú vị. Nếu bạn là một fan hâm mộ của anime, nghĩa là bạn đang bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn nó.

Trong một bài viết khác, tôi xin gợi ý một số bộ manga hấp dẫn không thể bỏ qua được dịch sang tiếng Việt nhé.

Đa số giới trẻ Việt Nam thích K-POP và các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng có rất nhiều chương trình hay dành cho giới trẻ nhưng lại không phổ biến với người Việt Nam. Bạn gái Việt Nam của tôi ban đầu không hứng thú các chương trình Nhật Bản, nhưng sau khi nghe tôi giới thiệu thì có vẻ cô ấy rất thích xem “Ainori“, “Terrace House”, “Đạo diện trần trụi“, v.v. với tôi.

Bạn có thể dễ dàng xem tất cả chúng trên NETFLIX.

Để thoải mái hơn, bạn có thể coi nó như là một bài luyện nghe, hãy cải thiện khả năng nghe tiếng Nhật của bạn nhé.

Sponcered

Tóm lược

Mọi người thấy thế nào?

Bạn có thể thấy những lợi thế chính của việc học tiếng Nhật tôi vừa nêu lên ở trên.

Tất cả những gì còn lại là nỗ lực. Không có đường tắt để học một ngôn ngữ.

Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng hướng tới mục tiêu cuối cùng mà ta đã đặt ra!

サスケ
サスケ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp ​​nào, hãy liên hệ thêm với chúng tôi qua Line↓↓Đồng thời, chúng tôi sẽ gửi thông báo qua Line cho bạn khi có bài viết mới

Add friend

コメント

タイトルとURLをコピーしました