Sponcered

Làm thế nào để cải thiện việc mở đầu câu chuyện với người Nhật trong mọi trường hợp (アイスブレーク – Ice Break)

Business Japanese
サスケ
サスケ

Xin chào, Sasuke là người Nhật và sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhất để cải thiện việc giao tiếp tiếng Nhật của bạn nhé.

Khi nói chuyện với người Nhật lần đầu tiên, nhiều người có thể cảm thấy khó có thể hòa đồng đuợc với họ.

Đa số người Nhật rất thận trọng và khó mở lòng. Lần này tôi muốn chia sẻ thông tin hữu ích khi bạn trong trường hợp như vậy.

Nếu bạn bất ngờ nói về công việc kinh doanh trong một cuộc họp với khách hàng, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu với một bầu không khí căng thẳng. Nếu đúng như vậy, có thể sẽ làm cho bạn khó giao tiếp và dẫn đến việc kết quả của buổi gặp mặt không tốt.

Vậy nên phương pháp “アイスブレーク(Ice break)” nên được áp dụng trong trường hợp như vậy.

Như đúng nghĩa của từ đó, nó có ý nghĩa để phá vỡ không khí băng giá.

Hãy cố gắng kết hợp nó trong các buổi học ngoại khoá, các hoạt động kinh doanh và các sự kiện ngoài trời.

Sponcered

アイスブレーク là gì?

「アイスブレーク」 là một phương pháp để tạo điều kiện giao tiếp giữa những người lần đầu gặp gỡ và giảm bớt sự căng thẳng của cuộc họp, để những người tham dự có thể thể hiện thái độ tích cực tuỳ theo mục đích của họ. Nó thường được tổ chức trong khoảng 5 đến 10 phút khi bắt đầu cuộc họp hoặc khóa đào tạo.

Ngoài ra, 「アイスブレーク」 không phải là một phương pháp chỉ được sử dụng bởi những người mới gặp lần đầu. Nó được sử dụng để làm dịu bầu không khí của địa điểm và tạo ra bầu không khí giúp bạn dễ dàng nói chuyện và nâng cao hiệu quả bằng cách hiểu biết lẫn nhau. Vì vậy, nó được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau như nơi làm việc, trường học, hội thảo và các bữa tiệc chào mừng.

Ưu điểm

· Giảm căng thẳng

Trong một cuộc họp có sự tham gia của những người tham gia thường ít trò chuyện, cuộc thảo luận có thể không tiếp tục trừ khi những người tham gia được thư giãn đầu tiên. Để tạo ra bầu không khí mà bạn có thể dễ dàng bày tỏ ý kiến ​​của mình, bạn có thể giải tỏa không khí căng thẳng của nơi này bằng cách dành thời gian cho アイスブレーク.

・ Thúc đẩy sự tham gia tích cực vào các cuộc họp

Các cuộc họp và thuyết trình thường yêu cầu người tham dự chia sẻ quan điểm của họ. Tuy nhiên, trong một cuộc họp yên lặng và giao tiếp kém với những người tham gia, không dễ để nói một cách tích cực. Bằng cách sử dụng “phá băng” để tạo ra một bầu không khí vui vẻ, cởi mởi và tăng nhiều tính tương tác với những người tham gia.

・ Thêm sự hiểu biết lẫn nhau

Trong trường hợp đào tạo và hội thảo, những người tham gia ở các độ tuổi với các vị trí, công việc khác nhau. Việc hiểu biết lẫn nhau là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt hơn trong một thời gian nhất định. Bằng cách tận dụng lợi thế của phương pháp アイスブレーク, bạn sẽ có thể hiểu nhau một cách hiệu quả.

Giao tiếp thông suốt

Một trong những phần 「アイスブレーク」 là để người tham dự tham gia các trò chơi đơn giản như tự giới thiệu bản thân hoặc nối từ,…. Bằng cách làm điều đó cùng nhau, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với những người bạn không quen.

Chủ động đề xuất chủ đề

Cho doanh nghiệp

① Về quê quán

Giới thiệu những kỉ niệm về quê hương của đối phương và quê hương của mình.

②Về thời tiết

Hãy nói về thời tiết, chẳng hạn như những ngày nắng nóng và mưa liên tục.

③ Tin tức ngành chuyên môn

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất trong ngành.

④Tin tức xã hội

Hãy nói về chủ đề tin tức đang là xu hướng chung trên thế giới.

Trong trường hợp gặp mặt kinh doanh, người ta nói rằng tốt hơn là không nên đề về chính trị, tôn giáo, hoặc bóng chày. Bởi vì trong những chủ đề trên có rất nhiều những suy nghĩ trái chiều, đừng để có những xung đột không đáng có. Hãy chú ý nếu đối phương có vẻ bận, đừng kéo dài việc アイスブレーク quá lâu nhé.

Sponcered

Giới thiệu các ứng dụng được đề xuất

Đây là một ứng dụng được đề xuất để thu thập các chủ đề.

Với ứng dụng “スマートニュース/SmartNews“, bạn không chỉ có thể theo dõi tin tức Nhật Bản trong và các nước khác, mà còn cả những xu hướng mới nhất ở Nhật Bản liên quan đến truyện tranh và mua sắm, vốn đã trở thành một chủ đề nóng trên internet Nhật Bản.

【スマートニュース】

Với hơn 1000 kênh, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thông tin mình muốn với một ứng dụng này. Và nó miễn phí, vì vậy bạn không phải trả bất cứ điều gì. Hầu hết những người làm việc xung quanh tôi đều đã cài đặt nó và nó là một trong những ứng dụng phổ biến đối với người Nhật.

Vui lòng cài đặt nó từ phía dưới và kiểm tra thông tin bằng nhiều cách khác nhau. Ứng dụng đó sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều chủ để có thể ứng dụng với rất nhiều trường hợp để nói chuyện với người Nhật.

Bạn có thể cài đặt nó tiếng Anh, nhưng nếu bằng tiếng Nhật có thể sẽ nhiều nội dung hơn. Ban đầu sẽ có đôi chút khó khăn, nhưng nếu bạn kiểm tra nó mỗi ngày, bạn sẽ có thể học thêm được nhiều từ mới tiếng Nhật.

Đôi khi bạn cũng có thể nhận được nhiều phiếu giảm giá khác nhau, chủ yếu là về đồ ăn

Nhấn vào đây để cài đặt ↓

【スマートニュース】

サスケ
サスケ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp ​​nào, hãy liên hệ thêm với chúng tôi qua Line↓↓Đồng thời, chúng tôi sẽ gửi thông báo qua Line cho bạn khi có bài viết mới

Add friend

コメント

タイトルとURLをコピーしました