Sponcered

Gợi ý cách cải thiện tiếng Nhật đơn giản và miễn phí mà bạn có thể bắt đầu bất cứ khi nào.

Beginner
Sasuke
Sasuke

Xin chào tất cả mọi người. Lại là tôi, Sasuke đây.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, tôi nghĩ bạn đang quan tâm đến cách học tiếng Nhật.

Lần này, tôi sẽ chia sẻ cách học tiếng Nhật mà bạn có thể áp dụng ngay khi đọc hết bài viết này.

Trước hết, như một tiền đề chính, bạn không thể tiếp thu một ngôn ngữ mà không cần sự nỗ lực

Phải cần ghi nhớ điều này. Trong bạn phải có sự nỗ lực. Điều gì quan trọng thì tôi thường nhắc lại 2 lần.

Kể cả bạn đang đọc bài viết này, hay bạn đang được một người giáo viên tốt dạy nếu bạn không có nỗ lực thì cũng trở nên vô nghĩa. Thiếu nghị lực bạn không thể trở thành người có thể nói tiếng Nhật thành thạo.

Tuy nhiên, rất ít người có thể có kiên nhẫn học tiếng Nhật 10 tiếng mỗi ngày.

Có lẽ họ đã bỏ lỡ bài viết này của tôi trước đó.

Vì vậy, điều tôi muốn giới thiệu mọi người cách học mới ở đây là bạn có thể học một chút mỗi ngày mà lại không thấy quá sức, mêt mỏi.

Dưới đây là ba cách học tiếng Nhật miễn phí mà bạn có thể áp dụng ngay từ hôm nay.

1. Thay đổi ngôn ngữ điện thoại của bạn thành tiếng Nhật

Với xã hội đang trên đà phát triện và hiện đại như bây giờ, một chiếc điện thoại thông minh không thể thiếu đối với mỗi con người. Mọi người đều sử dụng điện thoại của họ mỗi ngày để gọi điện, nhắn tin, cũng như giải trí hoặc cập nhật tin tức.

Hãy thay đổi cài đặt sang tiếng Nhật. Bạn sẽ tự nhiên nhìn thấy tiếng Nhật mỗi lúc bạn dùng điện thoại.

Bước đầu của việc này tôi hiểu sẽ gây khó khăn cho bạn. Nếu bạn không hiểu một từ nào đó, bạn có thể cài lại thành tiếng Việt và kiểm tra nó. Biết đâu nó lại là cách hay để bạn học từ mới.

2. Cố gắng nghĩ mọi thứ trong đầu bằng tiếng Nhật

Khi bạn ở một mình, thi thoảng bạn nghĩ về mọi thứ trong đầu của mình. Hãy thử dịch nó sang tiếng Nhật trong đầu để cải thiện được sự nhanh nhạy khi chuyển giao ngôn ngữ từ Việt sang Nhật nhé.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa các từ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên google hoặc bất kỳ app từ điển nào.

Lý do tại sao điều này rất hiệu quả cho việc học tiếng Nhật của bạn vì bạn có thể diễn tả cho mọi người ngay lập tức những gì bạn muốn nói bằng tiếng Nhật.

Không có vấn đề bạn học bao nhiêu trong một cuốn sách giáo khoa, đó không phải là những gì bạn nghĩ. Trên sách vở họ chỉ hướng dẫn bạn làm thế nào để tiếp cận ngôn ngữ mới, làm sao để tạo câu, gợi ý cho bạn những từ mới, … Quan trọng là bạn áp dụng được bao nhiêu phần trăm kiến thức trên sách vở vào cuộc sống thường ngày của ban.

Nếu bạn tập luyện được thói quen này trờ nên thuần thục, nó sẽ khiến bạn gần như trở thành người Nhật đang suy nghĩ bằng tiếng Nhật.

Điều quan trọng là bạn có thể nói ra những gì bạn nghĩ, bạn muốn nói bằng tiếng Nhật. Bạn cũng tiết kiệm được thời gian thay vì thói quen nghĩ bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng Nhật khi bạn muốn nói gì đó.

Và một khi bạn tự mình tra cứu, bạn sẽ dễ dàng nhớ được. Bạn sẽ có thể nói ngay lập tức khi bạn gặp phải trường hợp mà cần sử dụng câu đó. Thực ra, hồi trước khi tôi học tiếng Anh, tôi đã áp dụng cách học này đến nỗi những giấc mơ của mình mọi thứ diễn ra đều bằng tiếng Anh và lúc đó tôi đã nhận ra rằng mình thành công trong việc thay đổi thói quen nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ. Vậy nên, bạn hãy luôn nghĩ trong đầu bằng tiếng Nhật để bạn có thể mơ bằng tiếng Nhật giống như tôi đã từng trải qua nhé.

Việc này nghe tưởng chừng đơn giản nhưng việc này đòi hỏi người học phải thay đổi hoàn toàn một thói quen vốn có của bản thân mình để tiếp nhận một thói quen mới thật không dễ dàng gì.

Nếu trong trường hợp bạn không thể tìm thấy câu trả lời trên Google, hoặc câu trả lời chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Contact trên trang web này. Hoặc gửi tin nhắn đến tài khoản tôi sẽ giới thiệu trong mục 3 bên dưới.

Tôi sẽ trả lời khi tôi có thời gian. Và nếu chủ đề nào được mọi người quan tâm nhiều thì tôi sẽ cố gắng tạo nên một bài post riêng để giải thích rõ ràng và chi tiết nhé.

3. Theo dõi tôi trên Facebook và Instagram để cập nhật thông tin cũng như học được nhiều điều mới lạ.

Nói về mạng xã hội ở Việt Nam thì không thể không nói đến Facebook và Instagram. Mọi người thường truy cập mạng xã hội mỗi ngày để cập nhật thông tin, chia sẻ những gì bạn nghĩ, bạn quan tâm, hoặc đơn giản cũng chỉ là up ảnh đời thường hoặc đi du lịch đâu đó.

Nếu bạn theo dõi tài khoản của tôi, nó sẽ xuất hiện trên bảng tin của bạn thỉnh thoảng trong khi bạn đang lướt mạng xã hội như bình thường. Vì vậy bạn có thể học dễ dàng tiếng Nhật một cách tự nhiên. Với những từ bạn đã biết, bạn có thể bỏ qua. Nhưng với những từ bạn chưa biết hoặc về sau có thể bạn cần dùng thì bạn có thể lưu vào và check sau. Mời các bạn theo dõi.

Instagram:

sasuke_bto_japanese

Tôi chủ yếu đăng những kiến thức mà bạn sẽ không thể tìm thấy trong sách giáo khoa mà bạn đã và đang học.

Mỗi tuần một lần, tôi sẽ đăng 1 câu hỏi trắc nghiệm với các câu hỏi từ trình độ N1 ~ N3 để các bạn trả lời.

sasuke_bto_japanese_beginner

Tôi chủ yếu đăng bài về những kiến thức trong sách giáo khoa cho những bạn mới tiếp cận tiếng Nhật.

Facebook:

BTO Japanese School

Tổng hợp các bài đăng trên 2 trang Instagram và update những bài đăng mới trên blog.

Tôi đã giới thiệu các bạn xong 3 cách để học tiếng Nhật một cách đơn giản, miễn phí mà bạn có thể bắt đầu từ hôm nay rồi.

Tích lũy kiến thức hàng ngày rất quan trọng cho việc học ngôn ngữ mới và lạ như tiếng Nhật. Hãy cùng nhau học tập và nỗ lực hết mình nhé!

サスケ
サスケ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp ​​nào, hãy liên hệ thêm với chúng tôi qua Line↓↓Đồng thời, chúng tôi sẽ gửi thông báo qua Line cho bạn khi có bài viết mới

Add friend

コメント

タイトルとURLをコピーしました