Sponcered

Bạn có biết quy trình 5S vốn là một phong tục của các công ty Nhật Bản?

Business Japanese
Sasuke
Sasuke

Xin chào, tôi là Sasuke đang làm việc tại một ngân hàng ở Việt Nam. (@sasuke_bto_japanese)

Bạn đã bao giờ nghe đến “phương pháp 5S”?

Tại ngân hàng của tôi, có một hoạt động định kỳ hàng tháng 1 lần mang tên 5S.

Điều này sẽ cải thiện môi trường làm việc của bạn. Nhưng có lẽ hầu hết các nhân viên không biết nó có nghĩa là gì và chỉ dọn dẹp bàn làm việc của họ.

Quy trình 5S là một công cụ sản xuất tinh gọn nhằm cải thiện hiệu quả nơi làm việc và giảm bớt nguồn lực lãng phí. Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đã áp dụng thành công phương pháp này. Tuy nhiên không phải nhân viên nào cũng hiểu rõ được ý nghĩ của cụm từ này.

5S là một phương pháp quản lý của người Nhật. Nó là chữ cái đầu của 5 từ trong tiếng Nhật gồm

1. Seiri (整理Sàng lọc

2. Seiton (整頓Sắp xếp

3.Seiso  (清掃) Sạch sẽ

4. Seiketsu (清潔) Săn sóc

5. Shitsuke () Sẵn sàng

5S có vẻ không liên quan đến hoạt động kinh doanh ban đầu của một công ty, nhưng nó là một ý tưởng quan trọng tạo nên nền tảng cho các hoạt động của công ty. Bằng cách thực hiện triệt để, 5S giúp các doanh nghiệp phòng tránh tình trạng suy giảm năng suất do công việc bị trì hoãn hoặc những khoảng thời gian ngừng hoạt động ngoài dự tính. Vì vậy hãy thực hiện nó hằng ngày ngay cả khi nó không được áp dụng trong công ty của bạn.

Bài lần này tuy ngắn, nhưng chỉ có vậy.

サスケ
サスケ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp ​​nào, hãy liên hệ thêm với chúng tôi qua Line↓↓Đồng thời, chúng tôi sẽ gửi thông báo qua Line cho bạn khi có bài viết mới

Add friend

コメント

タイトルとURLをコピーしました