Sponcered

Bạn có biết những Mạng xã hội nào phổ biến tại Nhật Bản?

Japanese Culture
Sasuke
Sasuke

Xin chào tất cả mọi người.(Insta@sasuke_bto_japanese)

Trong xã hội hiện đại bây giờ, điện thoại thông minh là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta phải không?

Hầu hết mọi người cũng đọc bài viết này từ điện thoại thông minh của họ.

Hiện tại, bạn sử dụng loại ứng dụng nào trên điện thoại thông minh của mình để phục vụ cho công việc hoặc giải trí hàng ngày?

Những người đang học tiếng Nhật thường không biết làm cách nào để tiếp cận với xã hội của người Nhật hoặc đơn giản chỉ muốn giao tiếp, chia sẻ với người Nhật. Vì vậy, post này tô sẽ đề cập đến những Mạng xã hội mà người Nhật thường sử dụng.

LINE

Trước hết, LINE là ứng dụng để chat là chính, nói đến Việt Nam thì phải kể đến “Zalo”.

Ở Nhật Bản, hầu hết mọi người sử dụng “Line”. Ước tính có khoảng 86 triệu người sử dụng nó ở Nhật Bản. Điều nổi bật của Line là app có rất nhiều loại “スタンプ(Sticker)”. Cũng giống với Zalo, bạn có thể xem ai đó “既読(きどく)” tin nhắn của bạn hay chưa.

Trước đây mình đã đăng lên Instagram về việc gửi tin nhắn mà người nhận đã đọc mà không trả lời thì được gọi là “既読無視/既読スルー”. Mặt khác, một số người không thích hiển thị “きどく” cho người gửi. Họ thậm chí không mở tin nhắn. Tình huống này được gọi là “未読無視(みどくむし)”

Giờ đây, một số người nổi tiếng đã tạo tài khoản chính thức và đang thực hiện Live trên Line.

Nếu Idol của bạn có tài khoản LINE, hãy thêm tài khoản vào danh bạ của ban. Biết đâu một ngày đẹp trời khi bạn nhắn tin cho họ, có thể họ sẽ trả lời!

LINE: Sasuke_BTO_Japanese

Vậy nên, còn chần chừ gì nữa, hãy cài đặt LINE bằng mọi cách!

Add friend

Twitter

Tiếp theo là trang mạng xã hội ban có thể chia sẻ những gì bạn nghĩ, và Twitter hiện tại đang là SNS phổ biến nhất ở Nhật Bản.

Nhiều người tạo tài khoản ẩn danh và nhiều người tạo tài khoản tập trung cho một lĩnh vực nhất định. Người nổi tiếng có tài khoản bằng tên thật của họ. Họ thường đăng tải những hoạt động, thông báo và quảng cáo trên Twitter thu hút được nhiều sự chú ý của người đọc.

Sở dĩ Twitter có sức lan truyền là do Twitter có một chức năng được gọi là “リツイート”, và khi những post đó được “バズる” nghĩa là nó đã được lan truyền cho nhiều người. Việc lan truyền những dòng tweet xấu và nhận nhiều lời chỉ trích được gọi là “炎上(えんじょう)”.

Nhiều người Nhật Bản sống ở Việt Nam họ cũng dùng Twitter, và họ được gọi là “ベトクラ”.

Thực ra mình cũng có một tài khoản ẩn danh nên nếu bạn quan tâm thì hãy tạo tài khoản và thử tìm kiếm tài khoản của tôi nhé!

Twitter là SNS tốt nhất để nắm bắt nhanh nhất các xu hướng ở Nhật Bản

Facebook vốn thường được người Việt sử dụng là tên thật nên người Nhật chỉ đăng những sự kiện trọng đại trong đời như chuyển việc, kết hôn, sinh con.

Khác

Thời gian gần đây, Instagram và Tik Tok ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là giới trẻ.

Ở Việt Nam cũng vậy, phải không? Tôi cũng muốn bắt đầu Tik Tok, nhưng tôi hơi xấu hổ vì tôi không còn trẻ nữa và đến hiện tại tôi vẫn chưa bắt đầu.

Vậy nên, hãy check những bài đăng trên Instagram của tôi nhé. Tôi mong nó góp phần tăng vốn từ vụng cũng như cấu trúc câu trong việc học tiếng Nhật.

Tóm lược

Bây giờ bạn có thể dễ dàng kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới thông qua Internet, hãy tích cực giao tiếp với người Nhật.

Tôi gợi ý bạn nên dùng Twitter, mà bạn có thể bắt đầu với tài khoản ẩn danh để bạn tìm hiểu đó đây mà không sợ mọi người biết bạn là ai.

Có rất ít người Việt Nam dùng Twitter. Tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ nói chuyện với bạn vì điều đó là hiếm.

Nếu hợp nhau các bạn có thể trao đổi Lines và trò chuyện tìm hiểu nhau nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật, đó là một lối tắt để tiếp xúc với tiếng Nhật càng nhiều càng tốt!

サスケ
サスケ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp ​​nào, hãy liên hệ thêm với chúng tôi qua Line↓↓Đồng thời, chúng tôi sẽ gửi thông báo qua Line cho bạn khi có bài viết mới

Add friend

コメント

タイトルとURLをコピーしました