Sponcered

(2021) 10 từ “lóng” được sử dụng thịnh hành trong giới trẻ Nhật

Japanese Culture
Sasuke
Sasuke

Xin chào, tôi là Sasuke 28 tuổi rồi đây. (Insta@sasuke_bto_japanese)

Lần này, tôi muốn giới thiệu ngôn ngữ đang thịnh hành dành cho giới trẻ ở Nhật Bản

Hầu hết các từ đặc biệt phổ biến trên Internet, vì vậy nếu bạn sử dụng chúng trong các bài đăng trên SNS, người Nhật sẽ rất ngạc nhiên đó.

Thời gian đầu khi tôi mới tiếp xúc với chuyện học tiếng Việt, việc sử dụng “Trời ơi”, “vãi”, “ế”, v.v … đã khiến những người bạn Việt Nam của tôi ngạc nhiên và làm bạn với tôi từ đó. Vì vậy, hãy giao tiếp với những người trẻ Nhật Bản bằng cách sử dụng ngôn ngữ của họ.

Đi nào!!!!

Sponcered

1. ぴえん

“Pien” là một từ miêu tả bộ dạng bạn đang khóc rung rung nước mắt vì buồn hoặc là vui đến phát khóc.  dễ thương như thế nào. Ở Việt Nam thì có từ “hic” có nghĩa diễn tả tương tự

Biểu tượng cảm xúc 🥺🥺🥺 thực sự là viết tắt của “Pien”.

例:

お腹すいた。ぴえん。

今から仕事。ぴえん 

Sponcered

2. はにゃ?

Có nghĩa giống “あれ?” nhưng “はにゃ” tỏ vẻ dễ thương hơn. Nguồn gốc của từ này là do “はにゃ” được diễn viên hài Rei Maruyama sử dụng trên youtube và trở nên phổ biến.  

Sponcered

3. チー牛

Những người チー牛 là người ngại tiếp xúc với những người xung quanh, không năng nổ, sôi động và họ luôn gọi một bát chesse Gyudon cho mình. Người đàn ông trong bức ảnh dưới chính xác là チー牛.

Sponcered

4. ~しか勝たん

Cách nói dùng để thể hiện thứ/người mình thích nhất.

Có thể được sử dụng cho bất kỳ danh từ. (Thứ mà bann yêu thích) しか勝たん

Với tôi thì, コーラしか勝たん。寿司しか勝たん。

Sponcered

5. KP

Ý nghĩa là “cạn ly”. Đó là một hình thức lấy chữ cái đầu của “Kan Pai“. Từ này được các bạn trẻ dùng khi đăng story trên Instagram khi đang nhậu kèm dòng chữ “KP”

Sponcered

6. うっせぇわ

Ý nghĩa là ồn ào, nhưng lý do khiến nó trở nên nổi tiếng là do MV của Ado được đăng tải trên Youtube.

Nhiều người bị mê hoặc bởi giai điệu khó quên, âm vực rộng của Ado và phong cách hát tuyệt vời của bài hát đó. Ngoài ra, những ca từ châm biếm xã hội cũng ghi dấu ấn trong lòng giới trẻ và trở nên phổ biến trong năm nay.

Hãy thử thưởng thức bài hát đó nhé.

Sponcered

7. 密です

Nghĩa là từ miêu tả lượng người đông đúc như thế nào.

Đây là phát ngôn nổi tiếng nhất gần đây của Thống đốc Tokyo trong các cuộc họp báo gần đây khi dịch Corona bùng phát. Ý nghĩa của cụm từ này có nghĩa là “tránh ở nơi ngột ngạt, kín gió”, “tránh tụ tập đông người” và “Tránh tiếp xúc gần với những người xung quan” nhằm ngăn chặn sự lây lan của corona.

Và từ khóa chính là 密です

Đã có nhiều người đăng bức ảnh có sự xuất hiện của rất nhiều người trên SNS và đã có những người vào bình luộn rằng “密です”.

Sponcered

8. すきぴ

Cụm từ này có nghĩa “một người bạn thích”

” của “すきぴ” được lấy từ “pi” của phiên âm từ “people“.

Về cơ bản, nó được sử dụng khi nói về người yêu của bản, nhưng đồng thời cũng có thể được sử dụng cho những người mà bạn yêu quý.

Sponcered

9. エモい

Là từ dùng để biểu thị cảm xúc.

Bắt nguồn từ “emotion” trong tiếng Anh.

Ví dụ, khi tôi bị ấn tượng bởi bộ phim tôi đã xem, tôi sẽ nói, “この映画エモかった~

Sponcered

10. 3150

Cách đọc là “さいこう” và nghĩa là “rấ tốt, tuyệt vời” khi nó được đọc.

Nguồn gốc của từ trên là của Shiro Kameda, một huấn luyện viên boxing nổi tiếng ở Nhật, sử dụng trên Youtube và nhiều người chủ yếu bắt chước theo giới trẻ.

Sponcered

Tóm lược

Ngôn ngữ giới trẻ của bạn ở như thế nào? Bạn đã cập nhật được bao nhiêu từ?

Những từ trên sẽ thay đổi theo thời gian do sẽ có những từ ngữ thịnh hành mới xuất hiện.

Người nói cần biết rằng ngay cả những từ không lỗi thời tại thời điểm hiện tại nhưng chúng cũng sẽ sớm bị ngừng sử dụng tại một thời điểm nào đó trong tương lai

Bằng cách trên, một từ như vậy được gọi là “死語(shigo) ngôn ngữ chết”. Giới trẻ họ là người cập nhật nhanh nhất những gì thịnh hành, và 10 năm sau đó những ngôn ngữ họ đã từng sử dụng sẽ trở thành “死語(shigo) ngôn ngữ chết”.

Nếu bạn dùng ngôn ngữ chết với người trẻ tại thời điểm hiện tại thì họ sẽ phát hiện ra “Oh, người này thật là lỗi thời, đó chỉ là trending của những năm về trước thôi”, vậy nên hãy cẩn thận nhé!

Sau đó, tôi sẽ cập nhật nó một lần nữa vào năm 2022! Hẹn gặp lại!!

サスケ
サスケ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp ​​nào, hãy liên hệ thêm với chúng tôi qua Line↓↓Đồng thời, chúng tôi sẽ gửi thông báo qua Line cho bạn khi có bài viết mới

Add friend

コメント

タイトルとURLをコピーしました